CẤY GHÉP IMPLANT

CẤY GHÉP IMPLANT – THAY THẾ HOÀN HẢO CHO RĂNG ĐÃ MẤT

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép implant là kỹ thuật cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Trụ implant được tạo thành từ chất liệu titanium, giữ vai trò như một chân răng thật. Sau khoảng 3 – 6 tháng, khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên và hoàn tất quá trình cấy ghép.

Đây cũng là phương pháp duy nhất giúp khôi phục đầy đủ cả chân và thân răng với 3 bộ phận chính:

 • Trụ implant: Đóng vai trò là một chân răng, liên kết chặt chẽ với xương hàm, từ đó nâng đỡ thân răng, tạo lực nhai tốt và tránh tình trạng tiêu xương.
 • Khớp nối abutment: Khớp nối abutment được gắn vào implant khi quá trình tích hợp xương diễn ra thành công, có vai trò liên kết trụ implant với thân răng.
 • Răng sứ: Đóng vai trò như một thân răng thật, nằm ở bên trên nướu. Răng sứ được thiết kế với hình dáng, kích thước và màu sắc giống hệt như răng thật, vì thế đem lại thẩm mỹ cao cho hàm răng.
Các phương pháp cấy ghép Implant hiện nay

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật cấy ghép implant. Tùy theo từng khuyết điểm cụ thể của hàm răng cũng như nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Cấy ghép implant đơn lẻ

Cấy ghép implant đơn lẻ là phương pháp mà mất răng ở vị trí nào thì sẽ cấy ghép ở vị trí đó. Vì thế mà khi bị mất một răng hoặc mất nhiều răng nhưng không liền kề nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn implant đơn lẻ để phục hồi răng cho mình.

Cầu răng sứ trên implant

Cầu răng sứ trên implant là phương pháp thích hợp với những khách hàng bị mất 3 răng liên tiếp trở lên. Phương pháp này sử dụng trụ implant để nâng đỡ dãy cầu răng thay vì sử dụng răng thật, chẳng hạn nếu bạn mất 3 răng liên tiếp thì có thể tiến hành đặt 2 implant, sau đó nhờ 2 implant này làm trụ nâng đỡ 3 răng sứ bên trên.

Làm cầu răng sứ trên implant sẽ giúp bạn giảm thiểu được chi phí, đồng thời tránh được các phẫu thuật như nâng xoang, ghép xương,  …

Cấy ghép implant toàn hàm

Phương pháp cấy ghép implant toàn hàm được đánh giá cao nhất hiện nay đó chính là kỹ thuật Implant All on 4 – Implant All on 6 (*).

 Implant All on 4

Implant All on 4 là phương pháp mà bác sĩ chỉ sử dụng 4 trụ implant để cấy ghép răng cho toàn hàm, bao gồm 2 implant giữa được cấy thẳng góc và 2 implant phía bên được cấy với góc nghiêng tối đa 45 độ. Độ nghiêng này sẽ giúp khách hàng không cần phải thực hiện nâng xoang hay ghép xương vì có thể tận dụng được những vùng xương tốt và tránh những vùng xương đã bị tiêu.

Implant All on 6

Tương tự như kỹ thuật Implant All on 4 nhưng kỹ thuật cấy ghép Implant All on 6 sẽ có thêm 2 trụ implant ở vùng răng sau. Điều này sẽ giúp nâng đỡ phục hình được tốt hơn, vững chắc hơn. Đây cũng là giải pháp lý tưởng cho những trường hợp mất răng toàn hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu hoặc trường hợp mất răng toàn hàm trên.

Implant tức thì

Thời điểm sau khi nhổ răng được coi là thời điểm rất quan trọng. Bởi nếu để trống lâu thì có thể gây tiêu xương, biến dạng cấu trúc khuôn mặt, khó phục hình răng sứ trên implant.

Lúc này, khách hàng cần phải phẫu thuật nâng xoang, ghép xương thì mới đủ điều kiện để cấy ghép. Điều này không chỉ kéo dài thời gian điều trị mà còn gây tốn kém nhiều chi phí.

Implant tức thì là phương pháp mà khách hàng sẽ được nhổ răng và cấy ghép Implant trong cùng một lần thực hiện.

Phương pháp này có 4 ưu điểm vượt trội: loại bỏ tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng, bảo tồn cấu trúc khuôn mặt, rút ​​ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí đương nhiên, phục hình trên implant cũng có giá trị thẩm mỹ cao.

 Implant xương gò má

Implant xương gò má được xem là giải pháp “cứu cánh” cho những trường hợp đặc biệt như: tiêu xương hàm trên nghiêm trọng lệch hàm trên nặng, thất bại sau phẫu thuật cấy ghép implant, cắt xương hàm sau điều trị ung thư, biến dạng hàm mặt, …

Phương pháp này có ưu điểm là giảm số lần phẫu thuật, thời gian nằm viện và điều trị. Đồng thời, khách hàng sẽ được làm răng tạm cố định ngay lập tức, trong khi với phương pháp cũ, khách hàng phải để trống răng từ 4 đến 6 tuần, thậm chí lâu hơn mới có thể làm răng tạm tháo lắp.

Quy trình cấy ghép răng Implant

Quy trình cấy ghép implant chuẩn Y khoa là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thành công, ngăn ngừa những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Với việc ứng dụng công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến vào điều trị, quy trình cấy ghép răng implant sẽ diễn ra nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn mà vẫn đảm bảo kết quả hoàn hảo như mong muốn.

 Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp phim X-quang và tư vấn

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng và hỏi kỹ càng những bệnh lý toàn thân nếu có.

Tiếp đó, khách hàng sẽ được chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D để khảo sát tình trạng xương hàm, kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương hàm xem có đủ điều kiện để cấy ghép hay không.

Từ những dữ liệu đã thu thập được, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn phương pháp điều trị cụ thể cho khách hàng. Trường hợp khách hàng đồng ý với phác đồ điều trị và đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe thì sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

 Với việc áp dụng việc lập kế hoạch điều trị, quá trình cấy ghép răng implant sẽ diễn ra chính xác, an toàn và rút ngắn tối đa thời gian điều trị của khách hàng.

Dữ liệu của khách hàng ngay sau khi chụp X-quang sẽ được chuyển về cho các bác sĩ. Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm, sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại để lập kế hoạch điều trị trên màn hình máy tính.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép implant

Các Bác sĩ với chuyên môn cao, được đào tạo chính quy tại các trường đại học danh tiếng sẽ tiến hành phẫu thuật cấy ghép implant cho khách hàng.

Bước 4: Làm răng tạm trên implant

Công nghệ định vị cho phép bác sĩ làm răng tạm tức thì cho khách hàng, vì thế trong một số trường hợp, bác sĩ có thể gắn răng tạm ngay sau khi phẫu thuật cắm implant. Điều này sẽ giúp khách hàng không cần phải lo ngại về vấn đề thẩm mỹ cũng như ăn nhai trong thời gian chờ đợi trụ implant tích hợp xương.

 Bước 5: Lấy dấu răng và chế tạo răng sứ

Sau khi đặt trụ implant khoảng 4 – 6 tháng, trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm. Lúc này, khách hàng sẽ đến nha khoa để tái khám và lấy dấu răng nhằm chế tạo răng sứ.

Nha khoa UCare thực hiện lấy dấu răng bằng công nghệ 3Shape 3D hiện đại, giúp lấy dấu răng nhanh chóng, chính xác chỉ trong 2 phút. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ thiết kế và chế tạo răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM.

 Bước 6: Gắn răng sứ lên trên implant

Gắn răng sứ là bước cuối cùng của quy trình cắm implant. Với UCare nhờ ứng dụng công nghệ chế tạo sứ nguyên khối tự động CAD/CAM, răng sứ tạo ra có độ chính xác cao, hạn chế việc chỉnh sửa nhiều lần từ đó tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

Đồng thời, chúng tôi áp dụng hệ thống thẩm định phân tích khớp cắn T-Scan với bộ cảm biến cực mỏng và cực nhạy sẽ ghi nhận chính xác lực cắn, các điểm chạm, thứ tự và thời gian chạm của các răng thông qua màn hình máy tính, từ đó giúp cân bằng khớp cắn, hạn chế những rủi ro như: bể, vỡ, gãy, sút và làm hư hỏng các phục hình.

Với lợi thế sở hữu trang thiết bị hiện đại mà quá trình điều trị tại UCare Dental sẽ diễn ra thuận lợi, chính xác, nhanh chóng và mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho khách hàng.

Cấy ghép Implant có đau không?

Khi có ý định cấy ghép implant, hầu hết mọi người đều lo lắng và thắc mắc không biết phương pháp cấy ghép implant có đau không? Giải đáp câu hỏi này, các chuyên gia cho biết, trong hầu hết các trường hợp thì cấy ghép implant được đánh giá là tiểu phẫu, hoàn toàn không gây cảm giác đau cho khách hàng nhờ những lý do sau:

 • Gây tê/gây mê: Trong suốt quá trình cấy implant, khách hàng sẽ được gây tê nên sẽ không có cảm thấy đau. Đối với những trường hợp phức tạp như: cấy nhiều implant và thời gian phẫu thuật kéo dài, ghép xương do khuyết hổng mô xương và mô nướu lớn, khách hàng có tâm lý quá lo sợ, … thì bác sĩ có thể thực hiện gây mê.
 • Trang thiết bị hiện đại: Đây là yếu tố quan trọng hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán được chính xác tình trạng của khách hàng, từ đó có thể lập phác đồ điều trị cụ thể, giảm thiểu được những rủi ro không đáng có, không gây khó chịu cho khách hàng.
 • Bác sĩ giỏi: Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp cấy ghép hàm implant chính xác, hạn chế tối đa xâm lấn, đồng thời có thể nắm bắt và xử lý nhanh chóng những biến chứng có thể xảy ra, giúp cuộc phẫu thuật diễn ra thành công.

Lưu ý: Sau khi hết thuốc tê, bạn có thể cảm thấy hơi đau và sưng nhẹ ở vị trí cấy ghép. Tuy nhiên, đây là phản ứng bình thường, thường gặp trong khoảng 2 – 3 ngày đầu, hoàn toàn nằm trong ngưỡng chịu đựng được của cơ thể, vì thế bạn không cần phải lo lắng cấy ghép implant có đau không.

Nha khoa sẽ có những biện pháp giúp giảm đau nhanh chóng, giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất.

 Trường hợp mặt bạn bị sưng, bác sĩ có thể kê đơn thuốc thuốc giảm đau để giảm thiểu tình trạng này.

 Trong vòng 7-10 ngày, khách hàng có thể hết đau và vết thương sẽ lành hẳn. Tuy nhiên, nếu sau thời gian này vết sưng vẫn rất đau và không có dấu hiệu cải thiện thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức, vì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

 Ngoài ra, sau khi cấy ghép implant, bạn nên chườm lạnh để giảm sưng đau, ăn thức ăn mềm từ 10-14 ngày sau mỗi giai đoạn phẫu thuật. Đồng thời nên làm sạch răng bằng nước súc miệng, tuân thủ khuyến cáo của bác sĩ để giúp vết thương lành nhanh chóng.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Cấy ghép răng là một thủ thuật xâm lấn trong miệng nên nhiều khách hàng lo lắng không biết cấy ghép có nguy hiểm không?

Câu trả lời là có, nếu như việc điều trị không được thực hiện tại một nha khoa uy tín, chất lượng cao và khách hàng không tuân thủ những chỉ định của bác sĩ. Một số biến chứng của việc cấy ghép dưới đây sẽ cho thấy sự nguy hiểm của việc cấy ghép khi không tuân thủ các hướng dẫn điều trị.

 • Đau nhức, sưng tấy kéo dài: Sưng, đau sau khi cấy ghép implant là hiện tượng bình thường và sẽ biến mất sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, kèm theo triệu chứng sốt thì khả năng đây là biến chứng sau khi cấy ghép.
 • Nhiễm trùng vùng cấy ghép: Đây là một trong những biến chứng thường gặp và nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nguyên nhân thường là do khách hàng không giữ vệ sinh răng miệng đúng cách dẫn đến thức ăn đọng lại tại vị trí cấy ghép implant.
 • Chảy máu liên tục: Thông thường, vị trí cấy ghép có thể bị chảy máu trong 1-2 ngày đầu sau khi cấy ghép. Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu kéo dài không ngừng, khách hàng cần liên hệ với bác sĩ để được thăm khám và xử lý kịp thời, tránh nguy hiểm về sau.

Để tránh những biến chứng khi cấy ghép implant và loại bỏ lo lắng cấy ghép implant có nguy hiểm không, khách hàng nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cần tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi cấy ghép.

Những lưu ý cần biết khi cấy ghép Implant

Trước khi cấy ghép

 • Chụp phim X-quang CT Cone beam để khảo sát tình trạng xương hàm, từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Nếu có thể, hãy thống nhất vị trí đặt trụ implant và lựa chọn kích thước trụ implant dựa trên tình trạng xương của khách hàng.
 • Giải thích tình trạng sức khỏe của bản thân với bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt là các vấn đề về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, … để bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp nhất, tránh rủi ro trong và sau quá trình điều trị.
 • Chuẩn bị tâm lý: Tâm lý của khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của phương pháp điều trị. Khách hàng cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, ổn định để có thể phối hợp với bác sĩ trong quá trình thực hiện.

 Sau khi cấy ghép

  • Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc bên ngoài.
  • Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
  • Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia …
  • Thường xuyên tái khám để bác sĩ theo dõi, kiểm tra quá trình cắm trụ implant vào xương hàm để kịp thời xác định những rủi ro.
Yếu tố quyết định thành công của ca tiểu phẫu cấy ghép răng Implant

Cấy ghép implant là phương pháp cấy ghép tối ưu với tỷ lệ thành công rất cao. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có không ít trường hợp thất bại, gặp phải những biến chứng đáng tiếc. Do đó, để đạt được thành công khi cấy ghép implant thì còn đòi hỏi ở khá nhiều yếu tố, cụ thể như:

 Tình trạng răng miệng và sức khỏe của khách hàng

Yếu tố đầu tiên giúp ca phẫu thuật implant thành công đó chính là chất lượng xương hàm của khách hàng. Xương hàm có chất lượng và số lượng tốt thì mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ implant trong thời gian dài.

Với những người mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu đi thì bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương để giúp xương đầy đặn hơn, đủ điều kiện để cấy răng implant.

Bên cạnh đó, những khách hàng mắc các bệnh mãn tính như huyết áp, tim mạch, tiểu đường, … muốn cấy ghép implant thì cần phải kiểm soát được các bệnh lý này. Ngoài ra, nếu đang mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, áp xe răng, … thì phải điều trị triệt để rồi mới làm răng implant.

Trang thiết bị phòng khám đạt tiêu chuẩn

Phòng khám thực hiện cấy ghép implant cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Cơ sở vật chất khang trang và trang bị đầy đủ các máy móc, công nghệ tân tiến nhất hiện nay.
 • Phòng phẫu thuật được vệ sinh an toàn, vô trùng tuyệt đối nhằm ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm chéo.
 • Phòng LAB hiện đại, kỹ thuật viên phải có tay nghề cao, đôi bàn tay khéo léo cùng với đó là sự tỉ mỉ. Có như vậy mới chế tạo răng sứ một cách chuẩn xác, đảm bảo yếu tố sinh – cơ học.

 Bác sĩ thực hiện

Bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua để làm nên sự thành công của một ca cấy ghép implant. Theo đó, bác sĩ cần phải chuyên sâu về implant, am tường cấu trúc giải phẫu của khách hàng và giàu kinh nghiệm thực tế để có thể:

 • Đánh giá đúng tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của từng khách hàng, từ đó lập kế hoạch điều trị chi tiết và loại trừ những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
 • Đánh giá đúng chất lượng cũng như số lượng xương hàm, đồng thời lựa chọn được loại xương ghép phù hợp nếu cần thiết.
 • Xác định đúng kích thước và số lượng implant cần thiết để mang lại kết quả cao nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Đồng thời thực hiện cấy ghép implant trong hướng và vị trí lý tưởng
 • Đảm bảo độ sát khít khi phục hình trên implant để tránh những rủi ro như: viêm quanh implant làm tăng nguy cơ tiêu xương; gãy, vỡ phục hình; nhồi nhét thức ăn gây hôi miệng, …

Chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép

Sau khi cấy ghép implant, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng và những điều cần hạn chế, kiêng cữ. Nếu việc vệ sinh, chăm sóc không đảm bảo sẽ dẫn đến các bệnh răng miệng, làm ảnh hưởng xấu đến trụ implant, kết quả sẽ không được duy trì lâu dài.

Ưu điểm vượt trội khi cấy ghép bằng phương pháp cấy ghép Implant

Không phải ngẫu nhiên mà kỹ thuật cấy ghép implant được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn và cấy ghép implant giá cũng cao hơn so với những phương pháp khác. Sở dĩ như vậy là bởi implant mang đến nhiều ưu điểm, cụ thể như:

Bảo tồn răng thật: Với phương pháp cấy ghép implant, khi mất răng ở vị trí nào thì bạn sẽ được cấy lại ở vị trí đó, không cần phải xâm lấn đến răng thật kế cân như phương pháp làm cầu răng sứ. Vì thế sẽ giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa.

Khả năng ăn nhai tốt: Răng implant được cấy trực tiếp vào xương hàm nên rất ổn định và bền chắc, lực nhai tương đương 100% răng thật. Ngoài ra, khách hàng có thể cảm nhận thức ăn tốt và ăn uống ngon miệng hơn rất nhiều.

Tính thẩm mỹ cao: Răng implant có sự liên kết chặt chẽ giữ xương hàm và nướu. Hơn nữa, răng sứ bên trên sẽ có hình dáng, màu sắc, độ trong bóng tự nhiên như răng thật. Do đó mang lại thẩm mỹ cao, người khác sẽ khó có thể nhận ra là bạn làm răng giả.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm: Dưới tác dụng của lực nhai, trụ implant sẽ kích thích duy trì xương hàm, ngăn chặn quá trình tiêu xương, đồng thời giúp môi và má không bị hóp vào, không làm biến dạng khuôn mặt.

Độ bền chắc lâu dài: Răng implant có tuổi thọ rất cao. Đặc biệt nếu như được cấy ghép đúng kỹ thuật và khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách thì có thể tồn tại đến trọn đời.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì phương pháp cấy ghép implant vẫn có một số khuyết điểm, cụ thể như:

  • Cần có trang thiết bị hỗ trợ hiện đại; phòng phẫu thuật, máy móc cần đảm bảo vô trùng tuyệt đối.
  • Bác sĩ thực hiện cần có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực implant nha khoa.
  • Phương pháp cấy ghép răng implant có chi phí cao hơn so với các kỹ thuật phục hình răng khác.
  • Thời gian để hoàn thành quá trình cấy ghép có thể kéo dài đến vài tháng, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thời gian này phụ thuộc phần lớn vào khả năng tích hợp xương và implant của khách hàng.
Những đối tượng phù hợp với phương pháp cấy ghép Implant

Bên cạnh vấn đề cấy ghép implant bao nhiêu tiền thì những trường hợp nào có thể cấy ghép implant cũng là thắc mắc của nhiều người. Các chuyên gia cho biết, implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, phổ biến như:

Mất 1 răng hoặc mất từng răng xen kẽ: Đối với những trường hợp này thì mất răng ở vị trí nào sẽ cấy implant ở vị trí nấy.

Mất 2 răng cạnh nhau: Thông thường, bác sĩ sẽ cắm 2 trụ implant vào xương hàm và gắn thêm 2 răng sứ ở trụ implant đó. Bên cạnh đó, một số trường hợp sẽ dùng cầu răng giả lên trên trụ implant, còn trụ kia sẽ là răng thật để tiết kiệm chi phí. Để thực hiện được phương án này thì răng thật phải chắc khỏe, và tất nhiên kết quả không bằng phương pháp cấy 2 implant.

Mất nhiều răng cạnh nhau: Tùy vào từng tình trạng răng của khách hàng mà bác sĩ có thể chỉ định cấy một số trụ implant (ít hơn so với số răng bị mất) và thực hiện gắn cầu răng sứ. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận để không gây ảnh hưởng đến lực nhai hay làm gãy, vỡ phục hình.

Mất toàn bộ răng: Cấy ghép implant sẽ là giải pháp hoàn hảo cho những trường hợp bị mất toàn bộ răng. Bạn có thể thực hiện implant đơn lẻ, hoặc một số trường hợp bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật Implant All on 4 hoặc Implant All on 6 để cấy ghép cho toàn hàm.

Các đối tượng nên hạn chế cấy ghép Implant

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể cấy ghép implant nha khoa. Nếu implant không được chỉ định đúng thì sẽ gây ra những biến chứng khôn lường. Vậy những trường hợp nào nên hạn chế cấy ghép implant?

 Chống chỉ định tương đối

 • Khách hàng có thói quen nghiến răng, cắn chặt răng khi ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đề implant nên cần đeo máng chống nghiến khi ngủ.
 • Khách hàng bị bệnh tiểu đường, tim mạch, … cần phải kiểm soát chặt chẽ trước khi cấy implant. Trong một số trường hợp, để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình cấy ghép thì có thể phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ cấy ghép implant và bác sĩ chuyên khoa.
 • Khách hàng có thói quen sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, … cần kiêng 2 – 4 tuần trước khi cấy ghép và 4 – 6 tuần sau cấy ghép implant.
 • Khách hàng bị mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu nhiều cần tiến hành ghép xương để có thể thực hiện cấy ghép, giúp trụ implant tồn tại vững chắc trong xương hàm.
 • Khách hàng mắc các bệnh lý răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, áp xe răng, … cần phải điều trị triệt để rồi mới có thể tiến hành cấy ghép.

Chống chỉ định tuyệt đối

Trẻ em dưới 18 tuổi, xương hàm chưa phát triển ổn định, nếu can thiệp sớm sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt.

Phụ nữ đang mang thai. Bởi trong quá trình cấy ghép, khách hàng cần phải tiến hành chụp phim X-quang, gây tê và sử dụng một số loại thuốc có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Khách hàng có xương hàm bị dị dạng, không thể phục hồi được.

Khách hàng bị suy tim nặng, nhồi máu cơ tim, mắc phải các bệnh gây ảnh hưởng đến van tim (valvulopathies).

Khách hàng có tâm thần bị rối loạn và không thể nào kiểm soát được hành vi của mình.

Độ bền của răng Implant là bao lâu?

Cấy ghép implant được đánh giá là phương pháp có độ bền cao nhất trong các phương pháp phục hình răng hiện nay. Implant có tuổi thọ cao và có thể sử dụng vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và khách hàng chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Dưới đây là những yếu tố quyết định đến tuổi thọ của việc cấy ghép mà bạn cần lưu ý:

 Tay nghề của bác sĩ

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định đến độ bền của răng implant. Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, am hiểu tường tận các cấu trúc giải phẫu Răng-Hàm-Mặt, có kinh nghiệm lâu năm mới có thể đạt được kết quả như mong muốn.

 Cách chăm sóc răng miệng tại nhà

Việc chăm sóc răng implant không phải chỉ cần giống răng thật mà còn phải tỉ mỉ hơn để răng duy trì được lâu dài:

 • Chải răng bằng bàn chải lông mềm ít nhất 2 lần/ngày, chải nhẹ theo chiều chiều dọc hoặc vòng xoắn ốc, tránh dùng lực quá mạnh hoặc chải theo chiều ngang để tránh tình trạng răng sứ trên implant bị mòn.
 • Kết hợp sử dụng nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám xung quanh răng, đồng thời giữ cho hơi thở luôn được thơm mát.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

Không nên ăn hoặc nhai bất kỳ thức ăn nào trong khoảng 1 giờ sau khi cấy ghép implant. Sau đó, bạn có thể ăn và nhai bình thường (không nhai lại vùng cấy ghép).

Tránh những thức ăn quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh, nên ăn những thức ăn mềm hơn như cháo, súp, v.v.

Tăng cường thực phẩm tốt cho răng miệng như: thực phẩm giàu chất xơ, thực phẩm giàu vitamin D, trái cây giàu vitamin C, v.v.

Không hút thuốc, uống rượu, bia hoặc sử dụng chất kích thích vì điều này có thể khiến vết thương khó lành và dễ bị từ chối cấy ghép.

 Khám răng định kỳ

Sau khi quá trình cấy ghép implant hoàn tất, bạn cần khám răng khoảng 6 tháng/lần để bác sĩ có thể thực hiện các bước loại bỏ mảng bám, vôi răng xung quanh răng cấy ghép để răng sạch và khỏe mạnh hơn, đồng thời giúp khách hàng phát hiện ra các bệnh lý răng miệng khác có thể ảnh hưởng gián tiếp đến tuổi thọ của răng implant.

Ngoài ra, khi có các dấu hiệu bất thường như chảy máu khi đánh răng, viêm nướu, răng bị lung lay,… thì nên đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

 Các trường hợp phục hồi răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Để hình dung rõ nét hơn về những ưu điểm mà phương pháp cấy ghép implant mang lại và không phải lo lắng cấy ghép implant có thật sự tốt? Hay cấy ghép implant có nguy hiểm không? Bạn có thể chiêm ngưỡng kết quả khách hàng trước và sau khi cấy ghép implant tại UCare Dental.

Các tiêu chí đánh giá địa chỉ cấy ghép Implant tốt

Cấy ghép implant được đánh giá là kỹ thuật phức tạp nhất trong nha khoa và không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Chính vì vậy mà nhiều người băn khoăn không biết cấy ghép implant ở đâu tốt và thời gian thực hiện trong bao lâu. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá địa chỉ cấy ghép implant uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 Địa chỉ nha khoa phải có giấy phép hoạt động

Một nha khoa uy tín phải được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, đặc biệt là được phép thực hiện dịch vụ phẫu thuật cấy ghép implant.

 Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Với phương pháp cấy ghép implant, chỉ cần cấy sai hướng, sai vị trí hoặc không may chạm vào dây thần kinh là có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, bác sĩ thực hiện cấy ghép implant phải là những chuyên gia trong lĩnh vực implant nha khoa, am hiểu tường tận về cấu trúc giải phẫu của khách hàng, giàu kinh nghiệm lâm sàng thì mới có thể mang lại kết quả hoàn hảo nhất.

 Trang thiết bị hiện đại

Để tăng tỷ lệ thành công của việc cấy ghép implant, giúp bác sĩ thực hiện các thao tác chính xác, đồng thời hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra, giúp khách hàng không cảm thấy đau nhức, quá trình lành thương thuận lợi thì việc ứng dụng trang thiết bị, công nghệ hiện đại là rất quan trọng.

 Vật liệu nha khoa chất lượng cao

Trụ implant và mão răng sứ là những chất liệu tồn tại lâu dài trong miệng nên bạn cần lựa chọn chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn và hiệu quả lâu dài.

 Hệ thống vô trùng khép kín

Một địa chỉ cấy ghép implant uy tín cần xây dựng hệ thống vô trùng khép kín để tránh tình trạng lây nhiễm, lây nhiễm chéo và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

 Đánh giá của khách hàng

Một trung tâm nha khoa được đông đảo khách hàng đánh giá cao sẽ mang đến cho bạn kết quả phục hình răng như mong đợi. Bạn có thể tham khảo những đánh giá này trên các trang web, mạng xã hội hoặc hỏi trực tiếp người thân, bạn bè đã từng cấy ghép tại địa chỉ đó.

Những ưu điểm đặc biệt khi cấy ghép Implant tại UCare Dental

UCare Dental luôn được biết đến là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín cấy ghép implant tại TPHCM. Đây là địa chỉ không ngừng cập nhật và ứng dụng những công nghệ tiên tiến trên thế giới về implant để có thể mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Khi cấy ghép implant tại UCare Dental, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng 05 sao với những ưu thế vượt trội:

Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Thế mạnh của UCare Dental đó chính là đội ngũ bác sĩ. Bác sĩ trực tiếp thực hiện cấy ghép implant là những bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Trong đó, phải nhắc đến Bác sĩ Ung Viết Cường – Giám đốc Chuyên môn UCare Dental.

Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong quá trình cấy ghép implant

Bên cạnh yếu tố bác sĩ, UCare Dental còn chú trọng cập nhật các trang thiết bị hiện đại. Có thể nói, UCare Dental là địa chỉ tiên phong ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào việc thăm khám và điều trị implant:

 • Công nghệ chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D.
 • Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D.
 • Công nghệ scan mặt 3 chiều
 • Công nghệ phân tích – thẩm định khớp cắn T-Scan.
 • Công nghệ chế tạo răng sứ tự động bằng máy tính CAD/CAM.
 • Công nghệ định vị trong cấy ghép implant.

Hệ thống vô trùng khép kín

UCare Dental xây dựng hệ thống vô trùng khép kín, tất cả dụng cụ và thiết bị đều vô trùng kỹ lưỡng. Ngoài ra, phòng phẫu thuật được trang bị đầy đủ máy móc, đảm bảo vô trùng – vô khuẩn, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và bảo hành lâu dài

Điểm cộng của UCare Dental đó chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Bạn sẽ được thông báo cụ thể cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải lo lắng về giá cấy răng implant, bởi UCare Dental sẽ hỗ trợ cấy ghép implant trả góp không tính lãi suất.

Ngoài ra, khách hàng còn được bảo hành với chính sách rõ ràng, lâu dài, từ đó cảm thấy yên tâm hơn khi cấy ghép implant, không cần phải lo lắng về các biến chứng ngoài ý muốn.

Tư vấn miễn phí