ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ NƯỚU

ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ NƯỚU SỞ HỮU NGAY NỤ CƯỜI DUYÊN

Cười Hở Nướu Hay Gummy Smile Là Gì?

Nụ cười duyên dáng luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, để đánh giá một nụ cười đẹp hoàn hảo ngoài một hàm răng đầy đủ, đều đặn, trắng sáng thì khoảng hở giữa cổ chân răng đến mép vành môi cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Một khoảng hở đạt tỉ lệ vàng là khi cười, phần nướu lộ ra dưới 3mm. Còn khi mức độ lộ nướu trên 3mm thì được xem là nụ cười hở nướu chưa hoàn hảo (gummy smile).

Theo số liệu nghiên cứu trên nhiều quốc gia, tình trạng cười hở nướu chiếm tỉ lệ trung bình từ 7 – 16% trong cộng đồng ở độ tuổi thanh thiếu niên và tỉ lệ này ở người Việt khá cao chiếm đến là 15,5% (nghiên cứu của TS. Trần Ngọc Quảng Phi trên 1132 đối tượng  từ 12 – 18 tuổi).

Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Cười Hở Nướu

1. Cười hở nướu do thân răng ngắn
2. Cười hở nướu do xương hàm
3. Nguyên nhân khác

  • Cười hở nướu do xương khi phần trước xương hàm trên phát triển quá mức theo chiều xuống dưới. Những trường hợp cười hở nướu do nguyên nhân này thường phải sử dụng phẫu thuật chỉnh nha để đưa phần xương hàm trên phát triển quá mức trở về bình thường. Đây là trường hợp khó và BS Phẫu thuật hàm mặt là người thực hiện các phẫu thuật này.
  • Cười hở nướu do răng khi có tình trạng hô hay răng mọc dài ra dẫn đến cười hở nướu.
  • Cách giải quyết: Những trường hợp này sẽ được điều trị bởi bác sĩ chỉnh nha bằng cách kéo lui hoặc làm lún các răng cửa. Khi các răng cửa lún hoặc kéo lui sẽ giúp giảm tình trạng cười hở nướu. Tuy nhiên, cười hở nướu cũng có thể là hậu quả của điều trị chỉnh nha. Trong trường hợp này, răng bị dài ra trong quá trình kéo lùi dẫn đến hậu quả cười lộ nướu hoặc làm trầm trọng hơn tình trạng cười hở nướu sẵn có của bệnh nhân.
Quy Trình Điều Trị Cười Hở Nướu Tại UCare Dental
  1. Khám tư vấn, chụp phim
  2. Chụp hình thu thập dữ liệu
  3. Ra kế hoạch điều trị + trao đổi với khách hàng
  4. Tiến hành điều trị
  5. Tái khám

Nếu trường hợp phẩu thuật làm dài thân răng thì thời gian thường là 30 phút là hoàn tất, sau 1 tuần là lành thương và khoảng 3 đến 6 tháng là nướu tái cấu trúc bình thường tự nhiên trở lại.

Cam Kết Của Chúng Tôi Dành Cho Khách Hàng

Tại casino uy tín , chúng tôi luôn tâm niệm phải mang đến những dịch vụ chất lượng để xứng đáng với con đường mà chúng tôi đã chọn ngay từ khi hình thành: “Tận tâm – Chuyên môn cao – Dịch vụ đẳng cấp”. Được mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng thân tín chính là phương châm hoạt động hàng đầu của chúng tôi.

B.s Hoàng Bảo Long

Tư vấn miễn phí